บริษัท โบ๊ทพัฒนา จำกัด | “Organic Farm” เก็บผักมากินในบ้าน

“Organic Farm” เก็บผักมากินในบ้านในปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาสนใจเรื่องของการดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการอยู่ และการกิน การเลือกบ้านก็ต้องเลือกในทำเลที่ดี สภาพแวดล้อมที่ดี ส่วนเรื่องของการกิน ก็เลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ถ้าจะพูดถึงอาหารที่มีประโยชน์ สิ่งเเรกที่ต้องนึกถึงคือผัก อย่างที่ว่า “ผักครึ่งนึง อย่างอื่นครึ่งนึง” วันนี้เลยจะมาเเนะนำผัก “ออร์แกนิก”

ผักออร์แกนิก
ผักออร์แกนิก (ผักออแกนิค, ผักออร์แกนิก, ผักออร์แกนิค) หรือ ผักอินทรีย์ (Organic) ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ แล้วมันก็คือ ผักประเภทที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ไม่มีการใช้สารเคมีใด ๆ เลย เป็นผักอินทรีย์จริง ๆ เหมือนเกิดจากธรรมชาติจริง ๆ เพียงแต่การเพาะปลูกจะต้องมีการดัดแปลงสภาพต่าง ๆ เพื่อเลียนแบบธรรมชาติ เช่น ปุ๋ยในดิน การบำรุงดิน อากาศ ความชื้น น้ำ ฯลฯ เพื่อให้พืชผักสามารถเจริญเติบโตได้ด้วยวิธีแบบธรรมชาติโดยอาหารจากธรรมชาติ
ผักออร์แกนิก คืออะไร?
ส่วนประกอบทุกอย่างมาจากธรรมชาติ ผักออแกนิกจะไม่มีการใช้สารเคมีหรือสารสังเคราะห์ใด ๆ เลยในการปลูกและการเพาะเลี้ยง โดยจะเป็นผักที่เลี้ยงและโตขึ้นมาด้วยอาหารจากธรรมชาติล้วน ๆ ปลูกในดินบ้าน ๆ ที่ปลอดสารเคมี ใช้ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอกจากธรรมชาติในการเพาะปลูก และเมล็ดที่ใช้ไม่มีการตกแต่งพันธุกรรม จึงเรียกได้ว่าเป็นการสร้างอาหารแบบธรรมชาติล้วน ๆ 100% ส่วนประกอบทุกอย่างจึงบริสุทธิ์ ไม่มีสารพิษต่าง ๆ มาช่วยก่อมะเร็ง
เเต่ เเต่ !! ผักออร์แกนิก ที่ปลอดสารพิษ 100% ช่างหาซื้อยากเหลือเกิน จะดีแค่ไหนถ้า บ้านของเราเองนั้น มีสวนผักออแกนิก  ตอนนี้ในจังหวัดภูเก็ตมีโครงการบ้าน Project F ที่มีสวนผักออร์แกนิกในโครงการแล้วน่ะรู้หรือยัง ?
ติดตามข้อมูลโครงการได้ที่ https://boatpattana.com/บ้านเดี่ยว/